HOTLINE: 0963.321.100
0129.848.6666

Cảnh sát Đài Loan bắt một người Việt làm thẻ cư trú giả, 100 LĐ BHP nhờ làm thẻ giả sắp bị trục xuất

Tối hôm qua 4/8 cảnh sát Quận Đào Viên đã bất ngờ bắt giữ một người quốc tịch Việt họ Đoàn 38 tuổi. Khi cảnh sát ập vào nơi ở của anh ta thì đã thu giữ một số lượng lớn thẻ cư trú và visa giả.

Hình ảnh cắt từ clip
Hình ảnh cắt từ clip

Tang vật thu được trong vụ bắt giữ có 17 tấm hộ chiếu  màu xanh lá cây, sẵn sàng cho sử dụng, và 33 tấm thẻ cư trú Đài Loan , tất cả đều là giả mạo.Một máy tính bàn trong đó có ghi số điện thoại cũng như ID tên tuổi của các lao động BHP, máy in và những công cụ hỗ trợ cho việc in ấn làm giả.

Ngoài ra, công dân Việt Nam này còn lưu trữ số liệu và hợp đồng hồ sơ của rất nhiều người có thể là lao động BHP của nhiều nước, hiện cảnh sát đang xác minh những hồ sơ này và có thể làm tiền đề để bắt các lao động cư trú bất hợp pháp.

Lời khuyên : trong những ngày tới thì cảnh sát Đài Loan sẽ truy quét rất gắt những lao động BHP để điều tra thêm vụ việc nên đề nghị các anh em họ Lưu nên đề phòng cẩn thận khi đi ra ngoài làm việc.Anh em bất hợp pháp cẩn thận với các địa điểm tập trung đi làm và các lối ra nơi có nhiều người việt thuê nhà trọ.