HOTLINE: 0963.321.100
0129.848.6666

Quy định mới Visa Đài Loan từ ngày 20/08/2018

Sau 2 năm thí điểm miễn thị thực có điều kiện cho công dân 6 nước Đông Nam Á là Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam; Đài Loan đã có những quy định mới về Visa .

Cụ thể, hai nước sẽ được miễn visa hoàn toàn là Thái Lan và Philippines. Việt Nam vì có 1 số vấn đề nên từ 20/08/2018 Đài Loan sẽ siết chặt chính sách hơn thông qua 5 điều kiện này:

  1. Thời gian lưu trú của visa Đài Loan từ 30 ngày xuống visa Du lịch , công tác 14 ngày . Visa thăm thân 180 ngày / 1 năm
  2. Visa Quan hồng cũng như visa điện tử sẽ không được cấp cũng như không được để sử dụng nộp cho visa những lần tiếp theo.
  3. Chỉ được nộp visa Đài Loan khi có visa tiên tiến (không phải visa lao động) của các nước: Hàn, Nhật, châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zeland.
  4. Các tỉnh nằm trong danh sách đen như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ khó xin hơn, dù là tự túc hay đi theo tour (gần như không thể xin tự túc).
  5. Đối với những trường hợp không may bị duyệt vào danh sách đen: ví dụ như trùng tên họ với 1 người từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan… thì vẫn phải xin visa thường. Những thay đổi này có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những công dân Việt Nam có ý định du lịch hay xuất khẩu lao động ở Đài Loan vào thời gian tới. Nếu bạn thuộc 2 diện trên, hãy đọc thật kỹ quy định cũng như nhờ tư vấn kỹ càng trước khi xin visa Đài Loan nhé!